Website is under contructions!

Vì sao Việt Nam muốn vô địch King’s Cup?

16:07 17/01/2021 (GMT+7)

Thông tin World Cup 2022 vẫn giữ nguyên số đội tham dự (32 đội) khiến ĐT Việt Nam cần phải giành chức vô địch tại King ‘s Cup 2019

King’s Cup 2019 đang tới rất gần và HLV Park Hang Seo chuẩn bị công bố danh sách các tuyển thủ sẽ sang Thái Lan thi đấu sau vòng 12 V-League. Nhiều khả năng ông thầy người Hàn Quốc sẽ gọi những ngôi sao sáng nhất của đội như Quang Hải, Công Phượng, Văn Lâm, Xuân Trường… Một câu hỏi được đặt ra là một giải đấu giao hữu với chỉ 2 trận đấu có xứng đáng để ĐT Việt Nam chuẩn bị kỹ càng đến vậy.

ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Thái Lan trong trận mở màn King’s Cup

Câu trả lời là có. Đặc biệt sau khi FIFA vừa công bố World Cup 2022 sẽ vẫn giữ nguyên số đội tuyển là 32 thay vì 48 như hy vọng của chủ tịch FIFA, Infantino. Điều này đồng nghĩa với việc châu Á sẽ vẫn chỉ có 4 suất chính thức từ vòng loại và một suất vé vớt tranh với lục địa khác.

Số lượng vé tham dự ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vẫn như cũ khiến cuộc cạnh tranh sẽ khốc liệt ngay từ vòng bảng. Bởi vậy, ĐT Việt Nam sẽ buộc phải thắng tại King’s Cup 2019 để ít nhất là giữ thứ hạng 98 thế giới ( hạng 16 châu Á) như hiện tại trước khi bước vào bốc thăm vòng loại World Cup 2022. ĐT Việt Nam đang được xếp hạng hạt giống loại hai và sẽ tránh được rất nhiều đội mạnh trong khu vực.

Dù chỉ là giải đấu giao hữu nhưng King’s Cup 2019 diễn ra đúng vào “FIFA Days” nên vẫn được tính điểm vào bảng xếp hạng. ĐT Việt Nam sẽ đối đầu với ĐT Thái Lan trong trận đấu đầu tiên và theo cách tính điểm của FIFA thì Việt Nam chắc chắn sẽ bị trừ điểm nếu như để thua do ĐT Thái Lan đang có thứ hạng thấp hơn.

Thứ hạng trên BXH FIFA của Thái Lan và Ấn Độ đều đang thấp hơn Việt Nam

Trong trường hợp xấu nhất, thầy trò HLV Park Hang Seo để thua cả hai đội có thứ hạng thấp hơn (Thái Lan, Ấn Độ) tại King’s Cup thì số điểm bị trừ trên BXH FIFA sau tháng 6 khoảng hơn 23 điểm. Đó sẽ là thảm họa đối với ĐT Việt Nam nếu bị đẩy xuống loại hạt giống thứ ba khi bước vào bốc thăm vòng loại World Cup 2022.

Trong trường hợp tốt nhất, ĐT Việt Nam thắng ĐT Curacao trong trận chung kết thì khả năng được thăng hạng hạt giống ở vòng loại World Cup khu vực châu Á là không cao bởi khoảng cách với những đội xếp trên đang là khá xa.

Theo 24h.com.vn

 

 

Vì sao Việt Nam muốn vô địch King’s Cup?
5 (100%) 1 vote[s]