Website is under contructions!

Sốc với cảnh tượng còn gì sót lại sau khi Auchan rời Việt Nam

16:31 17/01/2021 (GMT+7)

Ngày 20/05, hệ thống siêu thị Auchan đã ra thông báo sẽ đóng cửa. Chuỗi siêu thị Auchan bắt đầu xả hàng với mức giảm giá hấp dẫn, rất đông khách hàng đã ồ ạt kéo tới, tạo nên cảnh tượng đông đúc, hỗn loạn tại một số siêu thị.

Theo đó, từ ngày 03/06, 15 siêu thị thuộc chuỗi bán lẻ này sẽ ngừng hoạt động, hệ thống sẽ chỉ giữ lại 3 siêu thị ở TP HCM (2 ở Quận 7, 1 ở quận Tân Bình). Nguyên nhân là do mảng kinh doanh này vẫn đang thua lỗ.

Trong thời gian trước khi ngừng hoạt động, hệ thống 15 siêu thị của Auchan bắt đầu chương trình xả hàng, mua 1 tặng một hoặc giảm giá 25-30% toàn bộ hàng hóa. Sự kiện này lập tức thu hút rất đông khách hàng kéo tới nhằm săn hàng giá rẻ, tạo nên cảnh tượng đông đúc nhốn nháo tại một số siêu thị.

Trưa 22/05, trên MXH xuất hiện một số hình ảnh được ghi nhận tại siêu thị Auchan ở TP Tây Ninh, tỉnh Tây Ninh cho thấy không khí thậm chí đã trở lên hỗn loạn bởi đám đông khách hàng chen lấn, xô đẩy cùng hàng loạt những hành động thiếu văn minh khác.

Một số khách hàng thiếu ý thức khiến khu vực quầy hàng bừa bộn, hàng hóa bị vứt khắp mọi nơi (Ảnh: Cao Lĩnh).

Bạn Cao Lĩnh, chủ nhân những hình ảnh nói trên chia sẻ thêm: “Mọi người chen lấn, xô đẩy dữ lắm. Rồi cứ thế vơ lấy vơ để trên giá mà chẳng cần quan tâm là mặt hàng gì, tới khi ra tính tiền mới soạn lại… Bia, nước ngọt, sữa… thì cứ thế mở ra uống mà chẳng cần thanh toán. Nhân viên thì bất lực vì quá đông”.

Trong khi đó, tại siêu thị Auchan Kim Văn Kim Lũ (Hoàng Mai, Hà Nội), khi có thông báo siêu thị đóng cửa, nhiều người dân đã xếp hàng từ 7h sáng nay (22/5) để chờ mua hàng giảm giá.

Theo chia sẻ từ cư dân mạng, tình trạng hỗn loạn cũng xảy ở hầu hết các siêu thị Auchan còn lại khiến nhiều người bức xúc.

“Nhìn không khác gì bãi chiến trường, giống như hậu trường cướp bóc chứ không phải mua hàng hay gì nữa. Chỗ mình ở quận 5 cũng vậy, xô đẩy từ lúc lấy đồ tới khi tính tiền luôn. Con nhỏ đứng cạnh khóc thét, phụ huynh thì mặc kệ, cứ thế lo giựt hàng”., bạn K. P. bình luận.

“Chuỗi siêu thị Pháp rời Việt Nam và giảm giá sâu để chào tạm biệt. Còn đây là những gì một bộ phận dân ta đối xử lại với Auchan. Thật đáng buồn, chỉ vì vài chục, vài trăm nghìn tiết kiệm mà tự làm mình mất mặt”, bạn A. Y. bình luận.

Theo kenh14.vn

 

Đánh giá