Website is under contructions!

Mách các bà nội trợ mẹo luộc tôm ngon hơn cả nhà hàng

15:39 17/01/2021 (GMT+7)

Bình thường, các bà nội trợ hay luộc tôm thế nào, dùng nước nóng hay nước lạnh? Cách làm cụ thể dưới đây sẽ giúp bạn có món tôm luộc cực kỳ hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức nhé!

Tôm luộc là món ăn được nhiều người ưa thích vì hương vị tươi ngon, hấp dẫn lại bổ dưỡng. Tuy nhiên, vì làm ở nhà nhiều người chưa biết cách xử lý khiến tôm vẫn còn mùi tanh, hương vị cũng kém hấp dẫn hơn ngoài hàng.

Do đó, đầu bếp lâu năm đã chỉ ra rằng, luộc tôm bằng nước nóng hay lạnh cũng cũng ảnh hưởng đến chất lượng và mùi vị của tôm. Dưới đây là cách làm cụ thể khiến tôm ngon hơn cả ngoài hàng.

Mẹo luộc tôm ngon như ngoài hàng

Chuẩn bị:

– 500g tôm tươi, 2 miếng gừng, một ít rượu trắng, 20ml nước tương, 20ml giấm balsamic (giấm thơm), một lượng muối ăn vừa phải

Cách làm:

– Tôm tươi mua về rửa sạch.

– Cho một lượng nước thích hợp vào nồi, sau đó thêm gừng vào nồi và đun sôi nước. Thêm rượu trắng, tôm tươi, muối vào nồi, nấu trên lửa lớn và đợi cho đến khi tôm chuyển sang màu hồng đỏ, mình tôm cong lại là tôm đã chín. Như vậy, nên luộc tôm ngay từ đầu với nước lạnh, để tôm chín và ngon hơn.

– Lúc này, vớt tôm ra, cho ngay vào bát nước đá khoảng 10 giây sau đó vớt ngay ra đĩa và thưởng thức. Ngâm tôm vào nước đá giúp thịt tôm săn chắc hơn.

Khi ăn, chấm tôm với muối tiêu chanh pha mù tạt hoặc xì dầu đều ngon.

Chúc các bạn thành công!

Theo EVa.vn

 

 

Đánh giá